ผู้สนับสนุน: รับออกแบบเว็บไซต์ จดโดเมนราคาถูก ผลบอล ดูเว็บในเครือข่าย อยากมีร้านค้าออนไลน์? ฟรี!   สร้างร้านค้า+

  

การ์ตูนแนะนำจากสำนักพิมพ์ วิบูลย์กิจ 

 ต้องบอกก่อนว่าการ์ตูนเรื่องที่ดิฉันกำลังจะแนะนำ ต่อไปนี้ เป็น เรื่องที่มาจากประสบการณ์ของตนเอง เนื่องจากตัวตนเองนั้นก็เป็นนักอ่านการ์ตูนคนหนึ่งเหมือนกันค่ะ  ใครเห็นด้วยหรือไม่อย่างไร เชิญที่เว็บบอร์ดได้เลยค่ะ

1.  Berserk 1-31

เรื่องนี้สำหรับดิฉันแล้วมีข้อดีหลายๆอย่างค่ะอย่างแรกก็ทั่วๆไป คือมันมากๆ อ่านแล้วน่าติดตามมากครับ ภาพอาจจะดูเหมือนเลอะเทอะ ตอนแรก แต่ที่จริงๆ ถือว่าวาดได้ดีมากๆ ค่ะ ไม่มีการ วาดแบบ ขี้เกียจเลย เหมือนอย่างการ์ตูนเรื่องใหม่ๆ พวกนารูโตะ เป็นต้น เหตุผลที่ผมที่คิดว่าดี ก็คือ เรื่องนี้ ถ่ายทอดฉากความเป็นยุโรง ในยุคกลางได้อย่างดีครับ ผมสามารถเรียนรู้เรื่องและเห็นภาพได้ก็เพราะ berserk นี่ละครับ เป็นยังไงลองอ่าน berserk แล้วอ่านประวัติศาสตร์ยุโรกลาง

(Root) 20101212_52574.jpg

 

2.   เนกิมะ 1-20 

คนที่เขียนเรื่องนี้ คือ อ. เคน อาคามัตซึ ชื่อคนเขียนการันตี ความสนุกจริงๆค่ะ วาดผู้หญิงได้น่ารักมากๆ และภาพดูอลังการมากค่ะ ลายเส้นสวยงาม อีกทั้งเนื้อเรื่องก็ชวนให้คล้อยตามได้เรื่อยๆค่ะ


(Root) 20101212_52607.jpg

 3.    GTO 1-25

เรื่องนี้ เมื่อก็ดังมากๆนะค่ะคนที่เขียนเรื่องนี้ มีผลงานหลายเรื่อง มาก และ ได้รับความนิยมแทบทุกเรื่องครับ โครงเรื่อง เรื่องนี้แปลก มาก ในยุคก่อนครับ แนว โรงเรียน ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีมาก อ่านกี่ทีก็ไม่เบื่อเลยจริงๆครับ อีกทั้ง ยังมีเรื่องเชื่อมโยงกับการเมือง และการบริหารงาน ซึ่งน่าสนใจมากๆ และนาจะเป็นจริงในชีวติประจำวันของใครบางคนด้วยค่ะ

 

(Root) 20101212_52631.jpgวันนี้เอาแค่นี้ก่อน ที่เหลือไม่ใช่ว่าจะไม่ดีนะค่ะ เพียงแต่ดิฉันนึกไม่ออกถึงข้อเด่นของมัน แต่การ์ตูนในร้านทุกเรื่อง ดิฉันบอกได้เลยว่าสนุกค่ะ เพียงแต่ ดิฉันชอบแนว แบบได้สาระ ด้วยน่ะค่ะ^0^ ยังไงก็ขอขอบคุณที่ทนอ่านจนจบนะค่ะ แล้วก็อย่าลืมอุดหนุนสินค้าของเรานะค่ะ